วิธีธรรมชาติในการรักษาผมร่วง

Medileen Stemcell > บทความ > Article > วิธีธรรมชาติในการรักษาผมร่วง

ผมของคุณไม่ได้อยู่ในรัศมีที่ยอดเยี่ยมอีกต่อไปหรือไม่? คุณอาจต้องการตรวจสอบรายการวิธีการรักษาผมร่วงตามธรรมชาตินี้

ตามที่ American Academy of Dermatology (AAD) ชี้ให้เห็นว่าคนเราสูญเสียเส้นผม 50–100 เส้นในแต่ละวัน รูขุมขนบางส่วนไม่งอกกลับมาอีกต่อไปซึ่งส่งผลให้ผมบางหรือศีรษะล้าน

หลายปัจจัยอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมบาง จากการไม่รับประทานอาหารที่มีประโยชน์การขาดวิตามินดีความเครียดและแม้แต่การตั้งครรภ์อาจทำให้ผมของคุณบาง

การพยายามปลูกผมใหม่ด้วยวิธีทางการแพทย์สามารถช่วยได้ แต่ต้องเสียเงินเป็นจำนวนมาก ผลิตภัณฑ์ Medileen Stemcell พร้อมช่วยปกป้องเส้นผมของคุณไม่ให้งอกกลับมาใหม่ การใช้ผลิตภัณฑ์ของเราควบคู่ไปกับการรักษาด้วยวิธีธรรมชาติที่เราได้ระบุไว้ที่นี่จึงมั่นใจได้ว่าเส้นผมของคุณจะเป็นที่กล่าวขานในทางที่ดี

ว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้มีประโยชน์มากมายตั้งแต่การรักษาอาการไหม้แดดไปจนถึงผมร่วง สามารถปลดบล็อกรูขุมขนที่อาจถูกปิดกั้นโดยน้ำมันส่วนเกินที่มีผลต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม นอกจากนี้ยังช่วยบรรเทาหนังศีรษะปรับสภาพเส้นผมและขจัดรังแค คุณต้องทาเจลว่านหางจระเข้สัปดาห์ละ 3 ครั้ง แต่ถ้าคุณไม่มีเจลว่านหางจระเข้คุณสามารถใช้แชมพูและครีมนวดผมที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ได้

ชาเขียว

การดื่มสีเขียวไม่เพียง แต่ดีสำหรับวันพักผ่อนเท่านั้น แต่ยังช่วยให้เส้นผมของคุณกลับมาแข็งแรงอีกด้วย จากการวิจัยชาเขียวมีส่วนประกอบที่เรียกว่า EGCG ที่ช่วยในเรื่องสุขภาพที่แตกต่างกันซึ่งรวมถึงผมร่วง

น้ำหัวหอม

หากคุณสามารถรอดชีวิตจากกลิ่นของน้ำหัวหอมได้คุณควรลองวิธีการรักษาแบบธรรมชาตินี้ น้ำหัวหอมมีกำมะถันที่ช่วยเรื่องผมร่วง มีการพิสูจน์แล้วว่าสามารถรักษาผู้ที่มีอาการผมร่วงได้ คุณต้องใส่หัวหอมทั้งหัวลงในเครื่องปั่นและบีบน้ำออกแล้วทิ้งไว้อย่างน้อย 15 นาทีจากนั้นสระผมให้สะอาดเพื่อขจัดกลิ่นของน้ำหัวหอม

นวดหนังศีรษะ

การนวดหนังศีรษะสามารถช่วยฟื้นฟูเส้นผมได้ วิธีนี้สามารถกระตุ้นหนังศีรษะของคุณและทำให้เส้นผมของคุณกลับมามีความหนาขึ้นมาก ควรใช้เวลาในการนวดผมอย่างน้อย 10 นาทีทุกวันเพื่อให้การรักษาได้ผล คุณสามารถใช้เครื่องนวดหนังศีรษะหรือมือของคุณสำหรับขั้นตอนนี้

จำไว้ว่าการรักษาด้วยวิธีธรรมชาตินี้จะไม่ทำให้ผมงอกกลับมาภายในหนึ่งสัปดาห์ต้องใช้เวลาก่อนที่คุณจะสังเกตเห็นผลลัพธ์ คุณต้องวางแผนและปฏิบัติตามแผนอย่างสม่ำเสมอ

การใช้เวลาในแต่ละวันเพื่อมุ่งเน้นไปที่การงอกของเส้นผมเป็นสิ่งสำคัญเพราะเป็นส่วนหนึ่งของการฝึกฝนการดูแลตนเอง นอกจากนี้ยังช่วยหากคุณอยู่ห่างจากปัญหาที่เกี่ยวข้องกับอารมณ์หรือความเครียด คิดบวกและพยายามอย่างเต็มที่เพื่อรักษาวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *