ทั้งหมดที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับ Hyaluronic Acid

Medileen Stemcell > บทความ > Article > ทั้งหมดที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับ Hyaluronic Acid

การดูแลผิวเป็นเรื่องที่น่าสนใจในขณะนี้และผู้เชี่ยวชาญด้านความงามทั่วโลกต่างพูดถึงเทรนด์ล่าสุดในอุตสาหกรรมนี้มากมาย คุณยินดีที่จะทราบว่าผลิตภัณฑ์ของ Medileen Stemcell เป็นผลิตภัณฑ์ล่าสุด! เกี่ยวกับคุณสมบัตินี้เราจะแบ่งปันทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับกรดไฮยาลูโรนิก!

กรดไฮยาลูโรนิกมีส่วนสำคัญต่อสุขภาพร่างกายโดยรวมของคุณ คุณอาจแปลกใจที่ไม่ใช่แค่ผิวของคุณเท่านั้นที่ได้รับประโยชน์จากสิ่งมหัศจรรย์ คุณสามารถพิมพ์เป็นส่วนผสมระดับแนวหน้าของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ครีมและผลิตภัณฑ์ล้างหน้าส่วนใหญ่ได้ในปัจจุบัน แม้ว่ากรดไฮยาลูโรนิกจะได้รับความสนใจอย่างมากเมื่อเร็ว ๆ นี้ แต่กรดไฮยาลูโรนิกนั้นมีมานานกว่ามากและไม่ค่อยมีส่วนเกี่ยวข้องกับผิวหนังมากกว่าที่คุณคิด 

กรดไฮยาลูโรนิกคืออะไร?

คุณเคยซื้อมอยส์เจอไรเซอร์หรือผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีน้ำและเหนอะหนะหรือไม่? หากคุณมีผลิตภัณฑ์ของคุณอาจเต็มไปด้วยกรดไฮยาลูโรนิก เป็นสารที่ใช้หล่อลื่นและป้องกันข้อต่อและดวงตาของเรา สามารถทำในห้องปฏิบัติการหรือสกัดจากร่างกายของเรา 

ในทางการแพทย์กรดไฮยาลูโรนิกถูกใช้ในการผ่าตัดดวงตาส่วนใหญ่เช่นการปลูกถ่ายการลบต้อกระจกและอื่น ๆ ความผิดปกติอื่น ๆ ที่ใช้ ได้แก่ การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะกรดไหลย้อนและอาการปวดข้อ ปริมาณกรดไฮยาลูโรนิกในร่างกายอาจส่งผลต่อการตอบสนองของกระดูกหรือข้อต่อต่อการบาดเจ็บ 

ปัจจุบันกรดไฮยาลูโรนิกเป็นส่วนผสมยอดนิยมที่พบในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ให้ความชุ่มชื้นและให้ความชุ่มชื้นมากที่สุด ช่วยให้ผิวของคุณรู้สึกนุ่มและอวบอิ่มตลอดทั้งวัน ปลอดภัยที่จะใช้เป็นยาทาเฉพาะจุดที่แห้งบนผิวหนังของคุณ วิธีอื่น ๆ ที่คุณสามารถเพิ่มกรดไฮยาลูโรนิกในกิจวัตรของคุณคือการรับประทานอาหารเสริมเพื่อปรับปรุงผิวของคุณจากภายใน 

ประโยชน์ของกรดไฮยาลูโรนิก

  1. ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าผิวที่ชุ่มชื้นทำให้คุณดูอ่อนเยาว์ นี่เป็นหนึ่งในผลลัพธ์ที่การใช้กรดไฮยาลูโรนิกเป็นประจำ ไม่ว่าคุณจะทานอาหารเสริมหรือใช้ครีมก็ไม่ต้องสงสัยเลยว่ากรดไฮยาลูโรนิกช่วยให้ผิวของคุณเต่งตึงและอ่อนเยาว์ในกระบวนการ 

  1.  สามารถช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น 

คนส่วนใหญ่อาจไม่รู้ แต่กรดไฮยาลูโรนิกมีอยู่ตามธรรมชาติในร่างกายของเราโดยเฉพาะผิวหนังของเรา มีบทบาทสำคัญในการช่วยให้ผิวของคุณฟื้นตัวจากรอยขีดข่วนบาดแผลและบาดแผล ส่วนใหญ่ทำงานเป็นตัวควบคุมระดับการอักเสบเมื่อคุณมีบาดแผล นอกจากนี้ยังส่งสัญญาณให้ร่างกายของคุณสร้างเส้นเลือดเพิ่มขึ้นบริเวณที่เป็นแผล 

  1. ช่วยปกป้องเหงือกของคุณจากโรคและการติดเชื้อ

ในฐานะที่เป็นสารละลายเฉพาะที่กรดไฮยาลูโรนิกสามารถทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันแบคทีเรียที่ช่วยลดโอกาสในการติดเชื้อ นอกจากนี้ยังสามารถใช้เพื่อช่วยเร่งการฟื้นตัวจากการผ่าตัดฟันและบรรเทาความเจ็บปวดจากแผล 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *