เคล็ดลับสเต็มเซลล์ของ เมดิลีน สำหรับสภาพผิวที่แตกต่างกัน

Medileen Stemcell > บทความ > Article > เคล็ดลับสเต็มเซลล์ของ เมดิลีน สำหรับสภาพผิวที่แตกต่างกัน

เคล็ดลับสเต็มเซลล์ของ เมดิลีน สำหรับสภาพผิวที่แตกต่างกัน

เมดิลีน ผลิตภัณฑ์สเต็มเซลล์มีไว้เพื่อช่วยให้คุณมีร่างกายที่สวยงามที่สุดด้วยวิธีที่เป็นธรรมชาติและปลอดภัย. บทความนี้เป็นข้อมูลเกี่ยวกับการทำความรู้จักกับปัญหาประเภทต่างๆที่เราจะประสบในช่วงหนึ่งของชีวิต. ปัญหาเหล่านี้บางอย่างอาจคงที่สำหรับบางคน. แต่การแก้ไขที่เราจะนำเสนอยังคงสามารถให้วิธีแก้ปัญหาที่จะทำให้ผิวของพวกเขาเป็นปกติ.

สภาพผิวที่แตกต่างกันและวิธีการแก้ไข

ในฐานะที่เป็นข้อจำกัดความรับผิดชอบเราต้องพูดถึงว่าการแก้ไขเหล่านี้เป็นเพียงชั่วคราว. ไม่มีวิธีแก้ปัญหาผิวใด ๆ อย่างถาวร. การผ่าตัดเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเพราะไม่มีใครเปลี่ยนแปลงวิธีการทำงานของร่างกายเราได้ ‘ปัญหาผิว’ เหล่านี้เป็นเรื่องธรรมชาติสำหรับเราทุกคน. บางคนต้องทนทุกข์ทรมานจากสภาพผิวบางประเภทมากกว่าคนอื่น ๆ แต่วิธีการรักษาก็เหมือนกัน. 

  1. ผิวมัน
ป้ายสิ่งนี้ทำให้บุคคลนั้นมีผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง. ผิวมันยังส่งผลให้มีสิวหัวดำสิวเสี้ยนและสิวหัวขาว. แม้ว่าคุณจะไม่ได้มีเหงื่อออก. แต่คุณอาจรู้สึกว่ามีน้ำมันหนาบนใบหน้าหรือบางส่วนของใบหน้า. โดยปกติจะเป็นคางจมูกหรือหน้าผาก.
ผลกระทบและสาเหตุผิวหนังของมนุษย์จะขับน้ำมันออกมาตามธรรมชาติเพื่อช่วยให้ผิวชุ่มชื้น. แต่บางคนก็ต้องทนทุกข์ทรมานจากการมีมากเกินความจำเป็น. ผู้ที่มีปัญหาผิวมันบ่อยๆจะมีรูขุมขนกว้างกว่าปกติ. สิวหัวดำเกิดจากการมีรูขุมขนกว้างและผิวมันอยู่ตลอดเวลา. น้ำมันไม่สามารถออกจากรูขุมขนได้. แต่ช่องเปิดมีขนาดใหญ่พอที่อากาศจะเข้าได้. น้ำมันแข็งตัวเนื่องจากสัมผัสกับบรรยากาศและกลายเป็นของเสียที่เป็นของแข็งสีเข้มปิดกั้นรูขุมขน.สิวสามารถเกิดขึ้นได้มากกว่าการมีรูขุมขนกว้างแทนที่จะเป็นผิวมัน. ทางเข้าที่มีขนาดใหญ่ทำให้สิ่งแปลกปลอมเข้าไปในผิวหนังได้ง่าย. สิ่งนี้ทำให้รูขุมขนบวมขึ้นด้วยการเติบโตของจุลินทรีย์ในขณะที่พยายามต่อสู้กับผู้รุกราน. ผู้คนอาจประสบปัญหาผิวมันไม่ใช่เพราะเป็นเรื่องธรรมชาติสำหรับพวกเขา. แต่เป็นเพราะบรรยากาศ สภาพอากาศที่ร้อนและชื้นมากจะมีหยดน้ำในอากาศกลั่นตัวบนผิวซึ่งทำหน้าที่เคลือบความชื้น.
วิธีการรักษาล้างผิวด้วยคลีนเซอร์สูตรอ่อนโยน. อย่าขัดผิวเพราะจะเสี่ยงต่อการเปิดรูขุมขน. ใช้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่ไม่ก่อให้เกิดโรค. ซึ่งหมายความว่ามันจะไม่อุดตันรูขุมขนของคุณ. ล้างหน้าหรือส่วนอื่น ๆ ของร่างกายวันละสองครั้งอย่างมากที่สุดหรือหลังจากเหงื่อออกมากเกินไป. การทำมากกว่านั้นจะส่งผลให้มีผิวแห้ง.
  1. ผิวแห้ง
ป้ายผิวแห้งเป็นสิ่งที่ตรงกันข้ามกับผิวมัน. ในกรณีนี้คุณอาจพบพื้นผิวที่หมองคล้ำและหยาบกร้าน. ซึ่งจะส่งผลให้มีรอยแดงคันขาดความยืดหยุ่นและมีริ้วรอยที่เด่นชัดขึ้น. คุณจะสังเกตได้ด้วยว่าผิวหนังของคุณอาจแตกหรือลอกซึ่งอาจทำให้เลือดออกได้. คุณจะสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้บ่อยขึ้นที่หลังมือแขนและขา. 
สาเหตุฝ่ามือรักแร้และบางส่วนของใบหน้ามีความมันตามธรรมชาติ. หากคุณสังเกตเห็นว่าคุณไม่ได้มีเหงื่อออกในบริเวณนั้นแสดงว่าคุณเกิดมาพร้อมกับรูขุมขนที่แทบไม่มีอยู่จริง. ซึ่งหมายความว่าเหงื่อของคุณไม่สามารถไหลออกมาเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้เนื่องจากทางเข้ามีขนาดเล็กเกินไป. วิธีนี้อาจช่วยให้คุณรอดพ้นจากสิวและสิวได้. แต่นั่นหมายความว่าคุณไม่มีวิธีธรรมชาติในการป้องกันตัวเองจากพื้นผิวที่ขรุขระของมีคมหรือแสงแดด. ผิวแห้งอาจเป็นผลมาจากการล้างตัวเองมากเกินไป. ซึ่งรวมถึงการล้างมือมากเกินไปหรือการอาบน้ำอุ่นหรือซาวน่าเป็นเวลานาน. น้ำอุ่นจะทำให้ผิวของคุณผ่อนคลายและเปิดรูขุมขนซึ่งส่งผลให้ร่างกายของคุณมีความชื้นออกมาก่อนเวลาอันควร. สบู่ต้านเชื้อแบคทีเรียส่วนใหญ่ก็มีส่วนช่วยในเรื่องนี้ดังนั้นควรใช้สบู่ที่อุดมไปด้วยออกซิเจนจะดีกว่า.ความชราก็เป็นปัจจัย. ผู้สูงอายุมีอาการ xerosis เนื่องจากร่างกายไม่สามารถผลิตน้ำได้มากเท่าคนหนุ่มสาว. 
วิธีการรักษาอาบน้ำให้สั้นลงและอย่าทำให้น้ำร้อนเกินไป. หากคุณไม่สามารถทนต่อน้ำเย็นได้อย่างน้อยก็ใช้เทอร์โมสตัทจนถึงจุดที่คุณสามารถทนได้. อย่าใช้สบู่ต้านเชื้อแบคทีเรีย. ใช้น้ำยาทำความสะอาดแทน. นอกจากนี้ยังปลอดภัยที่จะหลีกเลี่ยงการสัมผัสสารทำความสะอาด. ใช้ถุงมือหากคุณต้องการทำความสะอาดบ้าน.อย่าปล่อยให้ห้องร้อนเกินไปโดยใช้เครื่องปรับอากาศหรือพัดลม. ใช้เครื่องเพิ่มความชื้นในห้องเพื่อให้มีละอองน้ำที่สามารถช่วยให้คุณไม่มัน.
  1. ผิวแพ้ง่าย
ป้ายการมีผิวแพ้ง่ายมักไม่ชัดเจนในสถานการณ์ปกติ. เหตุผลเดียวที่แสดงว่าเป็นเพราะบางสิ่งที่กระตุ้นมัน. หากเกิดขึ้นคุณจะรู้สึกระคายเคืองหรือแม้กระทั่งความเจ็บปวด. บางคนบอกว่ารู้สึกเหมือนไหม้และส่วนนั้นเริ่มเปลี่ยนเป็นสีแดง.นอกจากนี้ยังอาจส่งผลให้มีผิวแห้ง. ซึ่งแตกต่างจากการมีผิวแห้งจริง ๆ ซึ่งจะเกิดขึ้นหลังจากที่คุณสัมผัสหรือกินบางสิ่งเท่านั้น.
สาเหตุการมีผิวบอบบางก็เหมือนกับการมีอาการแพ้. แต่ไม่เป็นอันตรายถึงชีวิตที่ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายจะสูญเสียการควบคุม. สาเหตุอาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคลดังนั้นควรหาสาเหตุด้วยตัวเองจะดีกว่า.บางคนต้องทนทุกข์ทรมานจากผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดบางประเภท คนอื่น ๆ. มีอาการระคายเคืองจากการปนเปื้อนของน้ำที่พวกเขาใช้อาบน้ำ. บ่อยครั้งอาจเป็นเพราะแชมพูสบู่หรือการแต่งหน้าแรงเกินไป. 
วิธีการรักษาวิธีที่ดีที่สุดในการหยุดอาการระคายเคืองคือหลีกเลี่ยงสิ่งที่กระตุ้น. ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและเครื่องสำอางทุกชิ้นมีรุ่นที่นุ่มนวลต่อผิว หากคุณกำลังไปที่ร้านเสริมสวยหรือสปาให้เปิดเผยความไวต่อผิวหนังของคุณเพื่อให้พวกเขาเตรียมผลิตภัณฑ์ที่ถูกต้อง.หากคุณเริ่มมีปฏิกิริยาคุณอาจอ้างถึงวิธีการแก้ไขสำหรับผิวแห้ง. นี่เป็นเพราะพวกเขามักจะแสดงอาการเดียวกันเช่นผื่น. 
  1. ผิวผสม
ป้ายผิวผสมหมายความว่าคุณกำลังทุกข์ทรมานจากสภาพผิวที่กล่าวมาข้างต้น. แต่ต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขเฉพาะเท่านั้น. นี่เป็นเรื่องธรรมดามาก. โดยปกติแล้วผู้คนจะต้องฝึกฝนวิธีการรักษาสำหรับแต่ละสภาพผิวในช่วงเวลาหนึ่งของปีหรือเมื่อพวกเขาเริ่มเดินทาง. คุณจะได้สัมผัสกับผิวมันภายใต้สภาพอากาศร้อนชื้นและผิวแห้งในช่วงฤดูหนาว. อย่างไรก็ตามพวกเขาจะไม่รู้สึกไม่สบายตัวในช่วงฤดูฝนเขตร้อนหรือฤดูใบไม้ผลิอันน่ารื่นรมย์.
สาเหตุเช่นเดียวกับคนผิวมันคนผิวผสมจะมีรูขุมขนกว้าง. แต่ไม่ใหญ่เกินไป ด้วยเหตุนี้จึงไม่ทำให้เหงื่อออกบ่อยเกินไป. นอกจากนี้ยังปิดได้ง่ายเมื่อสัมผัสกับความเย็นเพื่อให้ริมฝีปากของพวกเขาสามารถเสียดสีได้.ผิวของพวกเขายังได้รับอิทธิพลอย่างง่ายดายจากอุณหภูมิของน้ำอาบและความถี่ในการซัก. 
วิธีการรักษาเป็นการดีกว่าที่จะหลีกเลี่ยงการเปิดเผยตัวเองในสภาพแวดล้อมที่ก่อให้เกิดผลกระทบเหล่านี้. หากเกิดขึ้นให้อ้างถึงวิธีการรักษาผิวแห้งหรือผิวมันตามที่กล่าวไว้ก่อนหน้านี้. หากคุณกำลังประสบปัญหาผิวมันเพียงแค่เช็ดด้วยวัสดุที่นุ่มดูดซับแล้วทาแป้ง. หากคุณกำลังประสบปัญหาผิวแห้งให้พกแท่งเทียนหรือมอยส์เจอร์ไรเซอร์ติดตัวไปด้วย. นี่คือวิธีแก้ไขชั่วคราวที่มีไว้เพื่อให้บริการคุณจนกว่าคุณจะได้รับสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวย.

การดูแลผิวขั้นพื้นฐานเพื่อสุขภาพที่ดี

แทนที่จะต้องกังวลเกี่ยวกับการแก้ไขเฉพาะสำหรับแต่ละปัญหามันจะดีกว่าถ้าคุณดูแลตัวเองตามความหมายทั่วไป. ผิวของคุณเป็นผลมาจากสุขภาพร่างกายของคุณในลักษณะเดียวกับเลือดและการหายใจของคุณ. สิ่งเหล่านี้ถูกกระตุ้นโดยสิ่งที่คุณกินการสัมผัสกับองค์ประกอบและความเครียดที่คุณรู้สึก. นี่คือนิสัยพื้นฐานบางประการที่คุณควรปฏิบัติเพื่อให้ผิวแข็งแรง.

  1. หลีกเลี่ยงแสงแดดโดยตรง. มีผลิตภัณฑ์มากมายจากเมดิลีนที่จะช่วยปกป้องคุณจากรังสีที่รุนแรงของแสงแดด. แต่คุณจะยังคงสัมผัสกับความร้อนที่ไม่ดีต่อผิวของคุณ. หากคุณจำเป็นต้องเปิดเผยให้สวมหมวกปีกใหญ่แขนยาวและกางเกงขายาว. คุณอาจใช้ครีมกันแดดที่มีสเปกตรัมกว้างเพื่อป้องกันหรือ จำกัด รังสี UVA และ UVB.
  2. หากคุณจะใช้โลชั่นบำรุงผิวและมอยส์เจอไรเซอร์ให้ตรวจสอบฉลากทุกครั้ง. ต้องปฏิบัติเช่นเดียวกันเมื่อเลือกสบู่อาบน้ำและผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง. 
  3. ดื่มน้ำให้เพียงพอเพื่อให้ร่างกายมีของเหลวในปริมาณที่เหมาะสม. ใช้ได้กับทั้งผิวแห้งและผิวมัน. ทั้งสองพึ่งพาการรักษาต่อมเหงื่อของคุณให้มาพร้อมกับน้ำ นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวของคุณดูอวบอิ่ม. 
  4. อย่าสูบนิโคติน. สารเคมีในบุหรี่ทำลายคอลลาเจนและอีลาสติน. สิ่งเหล่านี้เป็นส่วนประกอบที่ร่างกายของเราผลิตขึ้นตามธรรมชาติเพื่อให้ผิวหนังและเส้นผมของเราดูอ่อนเยาว์และมีสุขภาพดี หากคุณเริ่มมีปัญหาผิวแห้งแม้ว่าคุณจะไม่ได้มีรูขุมขนเล็ก. แต่คุณคงต้องเริ่มสูบบุหรี่หรือสูบบุหรี่มือสอง.

มีวิธีการทางอินทรีย์และทางเคมีมากมายในการแก้ปัญหาผิว. มั่นใจได้ว่าเมดิลีนมีสิ่งที่คุณต้องการ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *